Người thành công dậy sớm thì làm gì?

Cập nhật ngày 28/12/2017

Để trả lời được câu hỏi: "người thành công dậy sớm thì làm gì?", sau đây tôi sẽ đưa ra 10 thói quen buổi sáng của những nhà khởi nghiệp cực kì thành công, được dịch từ 10 Morning Routines of Wildly Successful Entrepreneurs. Qua đó, bạn có thể chọn ra những thói quen phù hợp và áp dụng cho bản thân mình.

Tạo danh sách công việc từ đêm hôm trước

Tôi luân phiên giữa việc tập thể dục khoảng một giờ và việc chạy bộ tới văn phòng. Tại đó, tôi xem lại danh sách công việc mà tôi đã làm đêm hôm trước.

Tôi tìm ra những thứ mà mình ưu tiên và làm chúng đầu tiên. Bạn không thể kiểm soát được những thứ xảy ra trong ngày. Vì vậy, đây là cách để đảm bảo rằng những việc quan trọng nhất được hoàn thành.

Barbara Corcoran, founder of The Corcoran Group and shark on Shark Tank

Tạo năng lượng ngay lập tức

Tôi thức dậy sớm và chơi bóng rổ. Điều này giúp tôi bắt đầu một ngày mới với endorphin và sự tươi sáng. Tôi tắm và ăn ba quả trứng vào buổi sáng (protein thỏa mãn và giúp tôi tập trung).

Tôi xóa hết inbox của mình với hai mục đích là: bỏ đi tất cả trì trệ cho đồng đội và bắt đầu một ngày cùng với bất kỳ những thử thách mà tôi sẽ phải đối mặt.

Tôi suy nghĩ về những gì cần thiết để đạt được trong thời gian đi làm và đối mặt trong ngày.

— Tim Draper, founding partner of legendary VC firm DFJ

Tính cách quyết định thói quen lý tưởng của bạn

Hầu hết mọi người đều có một tính cách vượt trội - thực dụng, hành động, xã hội hoặc cảm xúc. Biết được tính cách của mình có thể giúp bạn xác định được thói quen tốt nhất.

Kiểu người thực dụng muốn một thói quen buổi sáng có cấu trúc cao. Những người hành động như tôi thích sự đa dạng. Tôi sẽ chạy bộ hoặc đi tập jujitsu. Hoặc tôi đọc những loại sách khác nhau, không chỉ về kinh doanh. Kiểu người xã hội lại thích một thói quen buổi sáng được xây dựng xung quanh mọi người.

Bạn sẽ thường xuyên thấy tôi trên Snapchat, tập luyện tại phòng gym với 10 đến 20 người ở đó. Những người cảm xúc là rất nhạy cảm và hướng tới sự nội tâm, vì vậy thói quen của họ nên có nhiều sự yên tĩnh và hướng tới bản thân.

Ý tưởng số 1 đối với tất cả các thói quen là sự tuân thủ, có nghĩa là bạn bám chặt vào kế hoạch của mình như thế nào. Tất cả mọi người đều có một kế hoạch buổi sáng cho đến khi cuộc sống "đánh" bạn.

Vì vậy, hãy tạo ra một cái mà bạn có thể tuân thủ, dựa trên kiểu tính cách của bản thân.

Tai Lopez, investor and advisor to many multimillion-dollar businesses who has built an eight-figure online empire

Kích hoạt bộ não của bạn

Trước khi tôi bước vào một ngày bận rộn và không thể đoán trước được. Tôi sẽ lao vào nước lạnh tại bể bơi của mình, dành ra vài phút để mài dũa kĩ năng cân bằng và sửa chữa bản thân với một cốc cà phê.

Tôi sẽ kích hoạt bộ não của mình bằng cách giải quyết trò chơi crossword trong tờ báo Los Angeles Times với thời gian ít hơn 20 phút. Chỉ đến khi tôi sẵn sàng để đi tới văn phòng và bắt đầu công việc.

— Mark Sisson, founder of Primal Blueprint, best-selling author of The New Primal Blueprint, and publisher of MarksDailyApple.com, the world's most visited blog on paleo, primal and ancestral health

Bổ sung dinh dưỡng cho não bộ khi bạn thức dậy

Tôi uống một chất khoáng được làm sạch trong một "ounce" nước (1 ounce = 28.3 g), uống một phần tư nước tinh khiết có cấu trúc để thanh lọc cơ thể, sau đó tập 20 phút với bài tập "getups" của Thổ Nhĩ Kì với 45 pound tạ để đánh thức cơ bắp.

Tôi có 36 phút trên Seqex và lấy 3 ml thực vật phù du Oceans Alive, và cuối cùng là chất dinh dưỡng cho não bộ. Tôi sử dụng 30 lần xà phòng EASE Magnesium trên bụng và dưới lưng sau khi tắm, sau đó sử dụng thực phẩm chức năng để phục hồi cơ bắp.

Đối với bữa sáng, tôi ăn ba loại hoa quả khác nhau, hai trứng gà hữu cơ tươi được thụ tinh. Cuối cùng, tôi sẽ uống một cốc sinh tố hoa quả.

Ian Clark, founder and CEO of Activation Products

Lập kế hoạch trong ngày có mục đích

Trước khi ra khỏi giường, tôi dành ra ít phút để kéo dãn cơ dưới chăn, và thể hiện lòng biết ơn đối với cơ thể và sức khỏe. Tôi xác định mục đích cho một ngày, và thường xuyên nói to với chính mình.

Tôi uống một cốc nước đầy, pha cà phê hoặc trà, thắp sáng một vài cây nến, và thích thú trong khi thiết lập nhiều mục đích cho mục tiêu của mình.

Tôi chuyển một cách dần dần sang kiểm tra Email, hoàn thành càng nhiều việc càng tốt trước khi rời khỏi nhà cho việc tập thể dục.

Elle Russ, best-selling author The Paleo Thyroid Solution

Xác định một hoặc hai sự ưu tiên lớn nhất

Tôi thức dậy lúc 5 giờ 30 phút. Tôi uống 20 ounce nước, cái kích hoạt sự chuyển hóa của cơ thể. Sau đó, tôi viết ra danh sách của những thứ mình biết ơn cho buổi sáng.

Tôi thiết lập mục đích của ngày hôm đó, xác định ra một hoặc hai thứ lớn nhất mà tôi phải đạt được để cảm thấy rằng tôi đang tiến tới mục tiêu của mình và có một ngày tuyệt vời.

— Jon Braddock, founder and CEO of My Life & Wishes

Những thứ tuyệt vời nhất xảy ra trước 8 giờ sáng

Tôi dậy rất sớm: 4 giờ 15 phút sáng là lần báo thức đầu tiên, báo hiệu 15 phút của thời gian biết ơn trước lượt báo thứ hai lúc 4 giờ 30 phút, khi tôi bật dậy khỏi giường và ở phòng Gym từ 5 giờ sáng đến 6 giờ sáng, tiếp theo là tập luyện thể hình với huấn luyện viên cá nhân.

6 giờ 30 sáng đến 7 giờ sáng là thời gian thiền và tầm nhìn, nơi mà tôi tập trung vào việc đạt được mục tiêu và ước mơ. 7 giờ 15 đến 7 giờ 45 là thời gian cho gia đình. 8 giờ, công việc bắt đầu.

Adèle McLay, business growth consultant, author, speaker

Làm việc cho bản thân, những người khác, sáng tạo và sứ mệnh

Đầu tiên là chăm lo cho chính mình. Tôi thiền, sử dụng Five Minute Journal của tôi, di chuyển, và tập thể dục, và uống Protein.

Sau đó, tôi quan tâm đến những người khác, bởi việc giúp đỡ một số người bằng một vài cách: tôi post một #PloughShare online, gửi đi một bài viết về sự biết ơn hay tạo ra một bài giới thiệu ý nghĩa.

Tôi tạo ra, thường xuyên qua việc viết lách, mặc dù thỉnh thoảng tôi vẽ tranh hay tạo ra những bức ảnh. Cuối cùng, tôi thực hiện một bước đáng giá để tiến gần hơn với sứ mệnh của mình.

Chris Plough, entrepreneur advisor and serial entrepreneur

Sự yên bình sớm tạo nên bản vẽ của thành công

Là một bác sĩ, nhà khởi nghiệp và cha của những đứa trẻ, buổi sáng của tôi có thể dễ dàng trở nên lộn xộn nếu không được thực hiện tốt. Tôi thức dậy lúc 6 giờ 30 và có ít nhất 30 phút bình yên, không xao nhãng.

Tôi nhấp một chút cà phê buổi sáng trong khi để cho tâm trí đi vào trạng thái đúng qua việc thiền, xem lại mục tiêu trong ngày, đọc sách về giáo dục và cầu nguyện.

Suy nghĩ tích cực nuôi dưỡng sức mạnh to lớn trong tâm trí bạn, vì vậy tôi thực sự theo đuổi trạng thái tinh thần này.

Nếu tôi không thực hành việc ăn chay liên tục, tôi sẽ ăn sáng nhẹ, uống một ít thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dựa trên các xét nghiệm máu mới nhất trong phòng thí nghiệm. Sau đó, tôi bắt đầu công việc với ngọn lửa đam mê và năng lượng để chiếm hữu ngày đó.

— Dr. Nick Zyrowski, founder of NuVision Health Center

Trên đây là những chia sẽ hữu ích của một số những người thành công trên thế giới. Mặc dù, việc dịch của tôi vẫn chưa được tốt lắm, nhưng mong rằng nó vẫn truyền tải được đầy đủ ý nghĩa của bài viết gốc. Hy vọng, bạn đọc phần nào biết được những người thành công dậy sớm thì làm gì.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo, thân ái!

★ Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy theo dõi mình trên Facebook để nhận được thông báo khi có bài viết mới nhất nhé:

5 lợi ích của việc thức dậy sớm
Tác hại của ngồi lâu và giải pháp cho lập trình viên
Chia sẻ:

Bình luận