Giới thiệu

Xin chào bạn!

Mình là Lâm Phạm (Lam Pham) – lập trình viên và đồng thời là Blogger. Mình lập nên website completejavascript.com vào ngày 22/04/2017 với mục đích giới thiệu, chia sẻ tất cả những kiến thức của mình về lập trình JavaScript. Tại sao, mình lại chọn JavaScript mà không phải bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác?

lam pham profile

Câu chuyện của mình

Thực tế, mình bắt đầu học lập trình từ năm lớp 10. Ngôn ngữ lập trình lúc đó là Pascal. Nhưng lúc đó, mình chưa có điều kiện thực hành với máy tính nhiều. Vì vậy, kiến thức lập trình gần như bằng 0.

Khi vào đại học, chuyên ngành của mình là Điện tử – Viễn thông. Do đó, mình tiếp tục được học lập trình C/C++. Lúc đó, mình thật sự thích C++. Và mình đã nghĩ rằng sau này mình sẽ gắn bó với nó. Vì vậy, mình đã học lập trình C++ rất chăm chỉ với mong muốn trở thành lập trình viên C++ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, mình còn có thời gian học C#, Java và lập trình Android. Tính đến nay, mình cũng đã có 4 ứng dụng Android trên Google Play.

Sau khi tốt nghiệp, mình làm việc như một lập trình viên phần mềm cho một công ty. Ở đây, mình được đào tạo nhiều về cơ sở dữ liệu và giải thuật. Project đầu tiên mà mình làm là về web. Nhờ project này, mình biết nhiều hơn về HTML, CSS, JavaScript, Nodejs, Expressjs, MongoDB

Sau đó, mình cũng tự học thêm rất nhiều thứ khác nữa như Bootstrap, React-native,… Mình viết một blog với mục đích chia sẻ tất cả những kiến thức mình đã học, cùng với những project mình đã làm. Tuy nhiên, không lâu sau đó mình đã dừng việc viết blog đó.

Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến

Mình có theo dõi blog của anh John Sonmez – founder của SimpleProgrammer.com và tác giả của Soft Skills: The Software Developer's Life Manual. Mình đã đọc và học được rất nhiều thứ. Và một ngày đẹp trời, mình đã mua một khoá học ở đây. Đó là Blogging Course Workbook. John Sonmez khuyên rằng: chúng ta nên trở thành một con cá lớn trong một cái ao nhỏ, thay vì trở thành một con cá nhỏ trong một cái ao lớn. Đúng vậy, mình sẽ trở thành một con cá lớn trong một cái ao nhỏ.

Điều đó đồng nghĩa với việc mình sẽ phải tập trung vào một thứ thay vì học dàn trải nhiều thứ. Sau nhiều ngày suy nghĩ, mình quyết định chọn JavaScript. Một ngôn ngữ mà theo mình nó rất mạnh, cú pháp tự do và cộng đồng JavaScript cũng phát triển rất mạnh với nhiều các Frameworks khác nhau (JQuery, NodeJS, AngularJS, Reactjs,…).

Helping people to master JavaScript

Thực ra, không chỉ giúp mọi người làm chủ JavaScript mà còn cả bản thân mình nữa. Mình sẽ giới thiệu với bạn những kiến thức sau:

Cộng đồng JavaScript lành mạnh

Mình hy vọng website này có thể góp phần tạo nên một cộng đồng mạnh về JavaScript tại Việt Nam. Vì vậy, rất mong nhận được sự góp ý, bình luận của bạn đọc.

Bạn đọc có quyền bình luận và nêu cảm nghĩ về nội dung bài viết ở mục bình luận. Nhưng, để tránh gây phiền nhiễu tới người khác, mình có quyền xoá đi những bình luận với nội dung tiêu cực như: chửi bới, spam,…

Mạng xã hội

Để có thể chia sẻ bài viết tới nhiều bạn đọc nhất, cũng như tạo thêm kênh giao lưu với bạn đọc, mình có thành lập một số mạng xã hội như sau:

Thân ái,