5 lợi ích của việc thức dậy sớm

Cập nhật ngày 26/12/2017

Xin chào các bạn, bài viết trước tôi có viết về cách để thức dậy sớm mà không cảm thấy mệt mỏi. Nhiều bạn sẽ hỏi là thức dậy sớm để làm gì? Tại sao phải thức dậy sớm? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy 5 lợi ích của việc thức dậy sớm.

Tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn trề

Đúng vậy, nếu như các bạn thực hiện đi ngủ đúng thời lượng, đúng thời điểm, chuẩn bị đi ngủ đúng cách để có một giấc ngủ ngon thì nhất định các bạn sẽ thức dậy sớm với một tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn trề và sẵn sàng chinh phục mọi thử thách.

Thức dậy sớm cho bạn không gian yên tĩnh và tập trung vào công việc

Nếu bạn đã từng thức dậy sớm rồi thì sẽ thấy rằng buổi sáng là lúc yên tĩnh nhất trong ngày. Vào sáng sớm, bạn sẽ không nghe thấy tiếng tivi, tiếng người nói chuyện, tranh cãi với nhau... Thứ âm thanh duy nhất mà bạn có thể nghe thấy, đó là tiếng gà gáy.

Mà cái này thì chắc cũng không ảnh hưởng lắm. Lúc này chỉ có bạn với đam mê công việc của mình. Bạn có thể tập trung và giải quyết mọi vấn đề.

Có thêm một đến hai tiếng mỗi ngày để học những thứ mới

Không còn phải nghi ngờ gì nữa, đúng không? Trong khi mọi người đang ngủ thì bạn ngồi làm công việc của mình. Giả sử mỗi ngày bạn thức dậy lúc 5 giờ 30 và bắt đầu làm việc từ 6 giờ đến 7 giờ. Bạn sẽ có thêm một tiếng làm việc mỗi ngày.

Kiên trì như vậy trong vòng một năm, bạn sẽ có thêm trên 300 giờ (trừ đi một số ngày nghỉ lễ, du lịch hoặc lười quá,...). Với 300 giờ này, bạn hoàn toàn có thể (tương đối) thành thạo một ngôn ngữ lập trình mới.

Hay bạn có thể hoàn thiện một kĩ năng mới. Hoặc đơn giản là bạn dành thời gian đó để tập thể dục thì bạn cũng sẽ có sức khỏe vô cùng tốt. Mọi người làm được thì bạn cũng có thể, phải không ạ?

Có thời gian chuẩn bị đồ ăn sáng và kế hoạch làm việc trong ngày

Có bao giờ bạn thức dậy, rồi sau đó vội vàng mặc quần áo, đánh răng rửa mặt để đi học, đi làm cho kẻo muộn? Có bao giờ bạn thức dậy và bắt đầu một ngày mới mà không biết mình sẽ phải làm gì?

Tôi nghĩ là CÓ, vì tôi cũng từng như vậy. Cảm giác cuộc sống như kiểu LẠC TRÔI vậy. Nó trôi đi đâu mình cũng không biết nữa.

Đó là vì các bạn chưa có sự chuẩn bị. Trong bất kỳ một cuộc thi nào, người chiến thắng sẽ là người có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất.

Vì vậy, việc thức dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày mới, trước tiên là giúp bạn chiến thắng được sự lười biếng của chính mình. Đó là điều quan trọng nhất. Sau đó, nó sẽ dẫn đến nhiều thành công khác nữa.

Tốt cho sức khỏe, phù hợp với thời gian sinh học của con người

Con người chúng ta khác với nhiều loài thú vật khác (những loài ngủ ngày, cày đêm). Con người cần phải đi ngủ vào ban đêm và thức dậy, làm việc vào ban ngày (ở đây tôi không nói đến một số công việc bắt buộc làm việc ban đêm như ca kíp, vệ sinh đường phố,...).

Mà thường thì những cái gì hợp với tự nhiên thì sẽ tồn tại, trái với tự nhiên thì sẽ bị đào thải. Đó chính là quy luật tiến hóa, đúng không ạ?

Trên đây là 5 lợi ích của việc thức dậy sớm. Không biết bạn đọc có suy nghĩ thế nào về vấn đề này? Có cái nào không đúng, hay thiếu cái gì thì vui lòng chia sẻ bằng cách bình luận phía dưới nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo, thân ái!

★ Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy theo dõi mình trên Facebook để nhận được thông báo khi có bài viết mới nhất nhé:

Làm sao để thức dậy sớm mà không cảm thấy mệt mỏi
Người thành công dậy sớm thì làm gì?
Chia sẻ:

Bình luận