Làm thế nào để chọn CMS phù hợp cho trang web của bạn?

Cập nhật ngày 27/06/2022

Bạn có biết rằng hơn 70 triệu trang web được xây dựng bằng CMS? CMS hay hệ thống quản lý nội dung là phần mềm cho phép người dùng tạo và quản lý nội dung trên trang web của họ mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào. Để giải thích đơn giản hơn, CMS là một công cụ hữu ích, thân thiện với người dùng, sẽ giúp bạn xây dựng trang web của mình ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm viết mã cơ bản. CMS xử lý mọi thứ cần xử lý để tạo và quản lý trang web, vì vậy bạn sẽ có thời gian tập trung vào việc nâng cao trang web của mình để thành công.

Cách xây dựng trang web với CMS?

Hệ thống quản lý nội dung bao gồm hai phần: CMA hoặc ứng dụng quản lý nội dung và CDA, ứng dụng phân phối nội dung. CMA cho phép bạn thêm nội dung vào trang web của mình, trong khi CDA lấy nội dung đầu vào trong CMA, lưu trữ đúng cách và sau đó hiển thị cho tất cả khách truy cập của bạn. Hai hệ thống hoạt động hoàn hảo cùng nhau để cho phép bạn xây dựng và duy trì trang web của mình mà không gặp lỗi.

Để xây dựng một trang web CMS, bạn phải mua gói lưu trữ và tên miền. Bạn có thể chọn shared hosting, VPS hosting, dedicated server hosting, cloud hosting, hoặc managed hosting cho WordPress. Chọn một lưu trữ theo nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn. Shared hosting là lựa chọn phổ biến nhất cho người mới bắt đầu vì nó có giá cả phải chăng nhất, nhưng nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, có nhiều lựa chọn khác nhau. Khi bạn chọn web hosting và tên miền, cài đặt CMS bạn chọn trên máy chủ của bạn. Định cấu hình CMS để làm cho trang web của bạn trông và hoạt động theo cách bạn muốn và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu viết nội dung chất lượng. Như bạn có thể thấy, việc sử dụng CMS rất đơn giản và thân thiện với người dùng và hầu như ai cũng có thể xây dựng trang web bằng cách sử dụng nó.

Tại sao bạn nên sử dụng CMS?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về lợi ích của CMS, CMS sẽ giúp bạn rõ ràng hơn. Đây chỉ là một số lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng CMS để xây dựng và duy trì trang web của mình:

 • Bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào

  Bạn không cần phải trả rất nhiều tiền cho các nhà thiết kế và nhà phát triển để có được sự hiện diện trực tuyến bởi vì với sự trợ giúp của CMS, bạn có thể tự mình làm tất cả. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh thiết kế trang web, quản lý nội dung và cài đặt tiện ích mở rộng mà không cần có bất kỳ kiến thức lập trình nào. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì họ sẽ có thể tạo một trang web mạnh mẽ mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào.

 • Bạn sẽ nhận được các tính năng và tiện ích mở rộng SEO tuyệt vời

  Hầu hết tất cả các nền tảng CMS đều chứa các tiện ích bổ sung và các tính năng SEO tích hợp để giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng trên Google. Các tính năng và tiện ích mở rộng này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh mô tả meta và tiêu đề, tạo sơ đồ trang web XML, chọn cấu trúc URL thân thiện với SEO, tối ưu hóa tải trang, thêm văn bản thay thế, v.v.

 • Bạn sẽ nhận được bảo mật hàng đầu

  Tất cả các nền tảng CMS đều chứa các tính năng tích hợp bảo mật cung cấp khả năng bảo mật hàng đầu. Với CMS, bạn sẽ nhận được chứng chỉ SSL, CDN tùy chỉnh, tường lửa ứng dụng web và nhiều tính năng bảo mật khác.

 • Bạn sẽ có quyền truy cập dễ dàng

  CMS sẽ cho phép bạn dễ dàng truy cập trang web của mình thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Ngoài ra, hầu hết các CMS đều có một bảng điều khiển đơn giản mà từ đó bạn có thể truy cập nội dung, cài đặt và mọi thứ của mình ở một nơi.

Cách chọn CMS phù hợp cho bạn?

CMS phổ biến nhất là WordPress, duy trì hơn 65% các trang web trên Internet. Các CMS phổ biến khác bao gồm Magento, Drupal, Joomla, Wix, Squarespace, v.v. Có rất nhiều CMS có sẵn trên thị trường, vậy làm cách nào để bạn chọn CMS phù hợp với mình?

#1: Cân nhắc chi phí

Đừng vội mua CMS hợp lý nhất trước khi xem xét các chi phí khác. Đôi khi những lựa chọn rẻ nhất có thể khiến bạn phải trả giá cao nhất về lâu dài. Việc thêm các trang mới, hỗ trợ kỹ thuật và tích hợp với các công cụ tiếp thị và SEO sẽ làm tăng thêm chi phí, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính toán chi phí của mình trước khi bắt đầu. Có một số tùy chọn khá hợp lý trên thị trường, nhưng việc thêm các công cụ bổ sung để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn sau này có thể tốn rất nhiều tiền.

#2: Chọn một CMS cung cấp bảo mật tốt nhất

CMS tốt nhất chứa xác thực 2 yếu tố, quyền người dùng nghiêm ngặt và tường lửa bảo mật. Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình sẽ không dễ bị tấn công mạng và cách tốt nhất để làm điều đó là nhận CMS cung cấp bảo mật công nghệ mới nhất.

#3: Đảm bảo rằng CMS của bạn có thể mở rộng

Bất kỳ ai bắt đầu một trang web đều mong đợi trang web và lưu lượng truy cập của họ sẽ phát triển. Thực tế là nếu CMS của bạn không thể mở rộng và trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì trang web của bạn có thể sẽ gặp sự cố. Chọn một CMS có thể mở rộng cho phép trang web của bạn phát triển khi cần thiết để ngăn chặn điều này.

#4: Chọn CMS thân thiện với người dùng

Không có gì tốt hơn một CMS thân thiện với người dùng. Trước khi bạn chọn CMS phù hợp, hãy nghiên cứu một chút và xem liệu CMS bạn quan tâm có thân thiện với người dùng hay không và liệu bạn có thể dễ dàng điều hướng qua nền tảng hay không.

#5: Nhận CMS cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh

CMS lý tưởng thân thiện với người dùng và có thể tùy chỉnh. Trước khi chọn CMS, hãy xem xét các tùy chọn tùy chỉnh của nó, số lượng tiện ích mở rộng có sẵn với CMS và liệu bạn có được phép chỉnh sửa mã nguồn hay không. Hầu hết các nền tảng CMS đều cho phép người dùng chọn một chủ đề được thiết kế sẵn và họ cho phép họ tùy chỉnh nó để hoàn toàn phù hợp với thương hiệu của họ. Nếu sẵn sàng chi thêm tiền, bạn có thể thuê một nhà phát triển để giúp bạn thêm các tính năng nâng cao hơn vào trang web của mình.

#6: CMS có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Không có gì tệ hơn là không thể nhận trợ giúp khi cần thiết, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh này. Ngay cả khi CMS là tốt nhất trên thế giới, nếu nó không có hỗ trợ công nghệ xuất sắc, mọi thứ coi như vứt đi. Đảm bảo rằng bạn chọn một CMS với đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu và thắc mắc của bạn.

Kết luận

Nếu bạn đang cân nhắc việc có một trang web, thì việc chọn CMS là một lựa chọn đúng đắn. Hơn 70 triệu trang web được xây dựng bằng CMS, điều này nói lên rất nhiều điều về công cụ phần mềm tuyệt vời này. Có rất nhiều CMS trên thị trường, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một CMS phù hợp với tầm nhìn của bạn nhất. Nhìn chung, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, việc lựa chọn CMS tốt nhất là cách đi đúng đắn.

★ Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy theo dõi mình trên Facebook để nhận được thông báo khi có bài viết mới nhất nhé:

Chia sẻ:

Bình luận